MỤC LỤC
Số 6 (70) - 2023
NGHIÊN CỨU LÝ LUẬN |
|
NGUYỄN THỊ TÂM HẠNH: Thành phố sáng tạo về ẩm thực theo tiêu chí của UNESCO |
3 |
MAI THỊ HẠNH: Di sản hóa tôn giáo, tín ngưỡng trong bối cảnh phát triển du lịch ở Việt Nam hiện nay: Một nghiên cứu tổng quan |
10 |
DƯƠNG THỊ ANH: Nước mắm và nghề làm nước mắm ở Việt Nam |
23 |
NGHIÊN CỨU THỰC TIỄN |
|
NGUYỄN THỊ HIỀN - CAO TRUNG VINH: Nhận diện tục làm bánh chưng, giã bánh giầy từ góc độ di sản văn hóa phi vật thể (trường hợp nghiên cứu ở xã Yên Lập, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) |
32 |
ĐOÀN THỊ MỸ HƯƠNG: Cảm hứng trang phục lên đồng trong thiết kế áo dài |
40 |
TRẦN ĐỨC SÁNG: Giá trị di sản A Da Koonh (Lễ cơm mới) của người Pa Cô ở huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế trong bối cảnh đô thị hóa |
46 |
TRẦN THỊ HOÀNG NGÂN: Các hình thức biểu đạt của khuynh hướng trừu tượng trữ tình trong hội họa Việt Nam |
56 |
NGUYỄN THỊ BÍCH - PHẠM THỊ THU HƯỜNG - NGUYỄN XUÂN PHƯƠNG: Đặc điểm của điện ảnh đại chúng Việt Nam qua hai bộ phim Bố già và Tiệc trăng máu |
62 |
NGỌC LỘ: Tết Bàn Vương dân tộc Dao - từ “gia đình, dòng họ” đến ngày tết chung của “mọi người” |
71 |
TƯ LIỆU - THÔNG TIN |
|
ĐINH KHẮC THUÂN: Chuông chùa Mèo huyện Lang Chánh, Thanh Hóa |
79 |
VÕ TUẤN EM: Nghệ thuật trang trí chùa Ông Bắc ở An Giang |
84 |
LÂM LỆ THANH: Sự cân bằng âm dương trong thiết kế nội thất |
88 |
Nội dung đính kèm: